So với hình thức đặt vé máy bay online rồi bán cho khách, những người đăng ký làm đại lý cấp 2 để bắt đầu kinh doanh vé máy bay có nhiều lợi thế hơn hẳn.

Đăng ký làm đại lý và bán vé online cho khách – Cái nào có lợi hơn?

Hình thức đặt vé

– Đặt vé online: Nếu người bắt đầu kinh doanh vé máy bay thực sự là một IT với kỹ năng công nghệ, tin học thành thạo thì mới nên chọn hình thức tự đặt vé online cho khách. Ngược lại, nếu mù mờ công nghệ thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình nắm bắt điều kiện của vé, thao tác khó nhanh và chính xác, thẻ ngân hàng có thể gặp trục trặc và không biết phải hỏi tư vấn của ai.

– Đại lý vé máy bay: Trường hợp đặt vé qua đại lý, bạn có thể trực tiếp tới văn phòng đại lý vé máy bay hoặc gọi điện, nhắn tin để được hỗ trợ, tư vấn. Sau khi đưa ra những yêu cầu về ngày giờ khởi hành, vị trí chỗ ngồi, hãng hàng không muốn đi, đại lý sẽ báo giá vé cho khách. Quan trọng nhất là bạn sẽ được tư vấn về những điều kiện vé máy bay mà mình đã chấp nhận và đa phần là được giao vé miễn phí.

Giá vé

Trên thực tế, chênh lệch giá vé giữa 2 hình thức đặt vé online và đặt vé qua đại lý không đáng kể. Tuy nhiên, người bắt đầu kinh doanh vé máy bay hoặc hành khách cần cân nhắc mức độ an toàn giữa 2 hình thức đặt vé này bởi chắc hẳn không ai muốn phải tự chuốc phiền phức bởi những thủ tục đặt vé online phức tạp.

Làm đại lý nghĩa là bạn có thêm cực nhiều ưu đãi dành cho bản thân và khách hàng.

Giao nhận vé

Chắn chắn trong khoản này thì đại lý sẽ chu đáo hơn hẳn. Thông thường khách hàng sẽ được giao vé tận tay miễn phí. Trường hợp hành khách ở xa có thể chuyển khoản và đại lý sẽ gửi email lại, hoặc khách hàng có thể trực tiếp tới văn phòng của đại lý để nhận vé. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu đại lý phải nhắn tin xác nhận lại code vé bởi hiện nay đa phần là vé điện tử, chỉ cần thông tin chính xác và khớp code vé là có thể lên máy bay.

Thay đổi chuyến bay

Nếu tự đặt vé online cho mình và cho khách, người bắt đầu kinh doanh vé máy bay sẽ phải tự xoay sở nếu muốn thay đổi chuyến bay hoặc chuyến bay bị hãng hàng không thay đổi. Có những trường hợp bạn phải gọi cả chục lần mới gặp được tổng đài viên của hãng bay hoặc gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối để hoãn chuyến, đổi chuyến, sửa thông tin bị sai trên vé máy bay,…

Trái lại, do tình hình cạnh tranh khốc liệt nên các đại lý sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho những khách hàng muốn đổi chuyến, huỷ chuyến, hoãn chuyến hoặc sửa đổi thông tin trên vé.

Xem thêm: Cách tính lợi nhuận cho đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2